Mời Thao diễn chế tác sản phẩm thủ công mỹ nghệ tại Hội chợ làng nghề Việt..

Hội chợ Làng nghề Việt Nam – Craft Việt 2018 được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ từ ngày 17 đến 21 tháng 11 năm 2018 tại Khu Hội chợ triển lãm, Giao dịch Kinh tế và Thương mại – Số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Trong đó, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp được giao nhiệm vụ là đơn vị tổ chức thực hiện.
 
Trong khuôn khổ Hội chợ sẽ tổ chức hoạt động Thao diễn tay nghề chế tác một số sản phẩm tiêu biểu của các nghệ nhân, thợ thủ công giỏi nhằm tôn vinh tay nghề và giá trị sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam. Hoạt động này sẽ là một điểm nhấn trong hoạt động chung của Hội chợ lần này.
Ban tổ chức trân trọng kính mời Quý vị tham gia hoạt động Thao diễn tay nghề chế tác sản phẩm thủ công mỹ nghệ tại Hội chợ Làng nghề Việt Nam – Craft Việt 2018.
 
KẾ HOẠCH TỔ CHỨC KHU THAO DIỄN TAY NGHỀ

1. Mục tiêu:
Tôn vinh những nghệ nhân, thợ thủ công có tính sáng tạo, tâm huyết với nghề thủ công truyền thống, đồng thời góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa tại các địa phương.
Là cơ hội để các nghệ nhân, thợ thủ công được trình diễn tay nghề, tiếp xúc và tìm hiểu nhu cầu thị trường, thị hiếu người tiêu dùng, từ đó khơi dậy ý tưởng sáng tạo để tạo ra những sản phẩm thủ công mỹ nghệ mới, có kiểu dáng phù hợp với thị hiếu khách hàng và làm tăng sức cạnh tranh của các sản phẩm thủ công mỹ nghệ trên thị trường.
2. Nội dung chương trình:
Tổ chức một khu thao diễn tay nghề với diện tích tương ứng 8 gian hàng tiêu chuẩn (2,5m x 3m/gian) dàn dựng với chất liệu chính bằng tre.
Khu thao diễn sẽ được thiết kế đẹp, công phu và mang đậm bản sắc văn hóa làng nghề Việt, BTC cũng sẽ bố trí hệ thống các tủ, kệ trưng bày, dung cụ chế tác sản phẩm của các nghệ nhân, thợ thủ công.
Mời 8 nghệ nhân, thợ thủ công tay nghề giỏi thuộc 8 lĩnh vực chế tác sản phẩm khác nhau như: thêu ren, nặn tò he, làm tranh sơn mài, chế tác đồ gốm sứ… tới tham gia thao diễn chế tác sản phẩm.
Các nghệ nhân, thợ thủ công sẽ thao diễn chế tác, trưng bày và giới thiệu sản phẩm, giới thiệu hình ảnh, truyền thống của các làng nghề trong suốt thời gian diễn ra Hội chợ.
Cùng với thao diễn chế tác sản phẩm tại chỗ là các hoạt động quảng bá, tuyên truyền trên website của Trung tâm XTTM nông nghiệp tại địa chỉ: http://agritrade.com.vn, website Hội chợ Làng nghề Việt Nam tại địa chỉ: http://craft-viet.com.vn, và mời các cơ quan truyền thông, báo, đài cùng tới đưa tin, làm phóng sự.
Phối hợp với Hiệp hội Làng nghề Việt Nam để tuyên truyền, giới thiệu và mời các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân quan tâm và đang có hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ tới thăm quan, giao dịch và trao đổi kinh nghiệm.
Các nghệ nhân, thợ thủ công tham gia tích cực và có đóng góp lớn cho sự thành công của Hội chợ sẽ được BTC đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao giấy khen.
3. Đối tượng tham gia: Các nghệ nhân, thợ thủ công có tay nghề giỏi, có tính sáng tạo, tâm huyết với nghề thủ công truyền thống, có đóng góp lớn trong việc bảo tồn và phát huy nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống tại các địa phương.
4. Hỗ trợ:
Ban tổ chức Hội chợ sẽ hỗ trợ chi phí cho các nghệ nhân, thợ thủ công tham gia thao diễn chế tác sản phẩm thủ công mỹ nghệ tại Hội chợ tiền ăn, ở và tiền tàu, xe (vé xe hoặc vé tàu ghế ngồi mềm). Các nghệ nhân, thợ thủ công khu vực nội thành Hà Nội tự túc việc đi lại.
Chi phí khác ngoài các khoản trên Ban tổ chức sẽ không có tránh nhiệm thanh toán, hỗ trợ.
Yêu cầu thủ tục thanh toán:
+ Nghệ nhân, thợ thủ công đi lại bằng tàu (ghế ngồi mềm) hoặc xe khách thì cần phải có cuống vé hợp lệ.
+ Tiền ăn, ở (Không cần chứng từ)
5. Kế hoạch triển khai và tiến độ thực hiện:
Đăng ký tham gia: Trước ngày 31/10/2018
Các nghệ nhân, thợ thủ công đăng ký tham gia Chương trình hoàn thành bản đăng ký (theo mẫu) và gửi về Ban tổ chức theo địa chỉ:
Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp
Số 26B Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.37555458 máy lẻ 46 Fax: 024.37540131
Di động: Ms. Đào Hoài – 0982.700.802 Email: daohoai1603@gmail.com
Website: http://craft-viet.com.vn
Tổ chức thực hiện: Đối với các nghệ nhân, thợ thủ công tham gia thao diễn chế tác sản phẩm tại Hội chợ, sau khi đã được Ban tổ chức chấp nhận Bản đăng ký tham gia Chương trình sẽ thực hiện các công việc sau:
+ Liên hệ với Ban tổ chức để nắm được vị trí gian hàng, tìm hiểu thông tin về các thủ tục cần chuẩn bị để nhận được hỗ trợ kinh phí từ Ban tổ chức, trao đổi công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị cho gian hàng, thông báo ngày, giờ tới khu tổ chức Hội chợ để chuẩn bị gian hàng.
+ Chuẩn bị nguyên vật liệu, dụng cụ chế tác và liên lạc với Ban tổ chức để thống nhất phương thức đi lại, vận chuyển hàng hóa.
+ Trang trí, chuẩn bị gian hàng, khu thao diễn chế tác sản phẩm hoàn thành chậm nhất trước 11h30 ngày 17/11/2018.
+ Thao diễn chế tác sản phẩm, giới thiệu thông tin, giá trị truyền thống… của sản phẩm, giới thiệu hình ảnh, văn hóa, thông tin làng nghề tại Hội chợ.
+ Thu dọn gian hàng sau khi kết thúc Hội chợ.
+ Chuẩn bị đầy đủ thủ tục để thanh toán phần chi phí hỗ trợ cho các nghệ nhân, thợ thủ công tham gia Chương trình của Ban tổ chức.

dang ky thao dien